93% Thành công của bài thuyết trình nằm ở đâu?

Thành công của bài thuyết trình nằm ở đâu? Bí quyết nào để bạn trình bày một bài thuyết trình thành công? Hãy đọc bài viết sau đây ngay nhé

Thành công của bài thuyết trình nằm ở đâu?

7% thành công của bài thuyết trình tập trung ở ngôn từ. Vậy 93% còn lại nằm ở đâu?

Câu trả lời chính là PHI NGÔN TỪ.

Đây được xem là mảnh đất tiềm năng nếu bạn chịu khó trau dồi và rèn luyện. Bạn có thể nắm chắc phần thắng trong tay khi thuyết trình.

Trong buổi học thứ 3 của lớp “Thuyết trình đỉnh cao” SPS.103. Chuyên gia đào tạo Trần Ngọc Thêm đã giúp các bạn học viên giải quyết vấn đề nêu trên.

Ngay đầu giờ, các bạn học viên đã được thầy chỉnh sửa chi tiết bài tập thuyết trình về nhà trên group lớp để các bạn rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Phi ngôn từ có tầm quan trong bậc nhất trong kỹ năng thuyết trình
Phi ngôn từ có tầm quan trọng bậc nhất trong kỹ năng thuyết trình

Phi ngôn từ trong kỹ năng thuyết trình là gì?

Phi ngôn từ bao gồm giọng nói (ngữ điệu, chất giọng, độ cao…) và hình ảnh (nét mặt, dáng vẻ, trang phục, di chuyển…). Do vậy, để bài thuyết trình thành công cần phải chú ý rất nhiều yếu tố.

Thành công của bài thuyết trình nằm ở phi ngôn từ
Thành công của bài thuyết trình nằm ở phi ngôn từ

Biểu cảm ánh mắt là yếu tố đầu tiên được nhắc tới trong phi ngôn từ. Nếu biết cách điều khiển ánh mắt tới các điểm trong hội trường. Bạn có thể lấy được thiện cảm của những người xung quanh. Không những thế 1001 cách biểu lộ ánh mắt có thế giúp bài thuyết trình của bạn sinh động hơn.

Sau khi cả lớp tìm hiểu, thầy mới đưa ra những phi ngôn từ “quyền lực” trong thuyết trình.

Yếu tố thứ 2 là biểu cảm khuôn mặt. Tùy từng hoàn cảnh, người thuyết trình cần có những biểu cảm khuôn mặt khác nhau, phù hợp với nội dung và tình huống thuyết trình.

Các bạn học viên trong lớp rất hào hứng trao đổi ý kiến trước các vấn đề.

Yếu tố thứ 3 không thể thiếu chính là trang phục. Nên nhớ trang phục luôn phải lịch sự. Các học viên đã được chia sẻ những mẹo để lựa chọn trang phục phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Giây phút cả lớp tập trung nghe thầy giảng kiến thức mới.

Sau mỗi phần lý thuyết, các bạn học viên đều được thực hành ngay. Do vậy giúp các bạn nhớ nội dung bài ngay trên lớp. Bên cạnh đó những lỗi sai đã được thầy chỉ ra và chỉnh sửa tỉ mỉ cho từng bạn. 

Phi ngôn từ giúp em nhiều trong cuộc sống.

“Mỗi buổi học, em đều được nghe những câu chuyện thú vị của thầy. Em áp dụng những kiến thức học được trong giao tiếp và thuyết trình. Qua buổi học về phi ngôn từ. Em nhận thấy rằng không chỉ kỹ năng thuyết trình của mình được cải thiện. Mà các kỹ năng khác như teamwork, quản lý thời gian… cũng tốt lên”, bạn Trần Đình Thức chia sẻ.

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0984.423.335
Email: novaedu.vn@gmail.com