Bí quyết vượt qua nỗi sợ hãi khi thuyết trình

Khi phải thuyết trình một vấn đề nào đó trước đám đông, nhiều người luôn tỏ ra sợ hãi và lúng túng. Trong khi bình thường họ rất hoạt bát, nhanh nhẹn. Vậy tại sao chúng ta hay gặp phải nỗi sợ hãi khi thuyết trình trước đám đông? Các bạn Học viên của lớp SPS.105 đã khám phá được câu trả lời nhờ “Bí quyết vượt qua nỗi sợ hãi khi thuyết trình” trong buổi học vừa qua.

Giảng viên cùng các bạn Học viên đang tích cực chia sẻ câu chuyện về bản thân
Giảng viên cùng các bạn Học viên đang tích cực chia sẻ câu chuyện về bản thân

Nỗi sợ hãi khi thuyết trình – ai cũng gặp phải.

Khởi động buổi học đầy hứng khởi, các bạn Học viên được chia sẻ với nhau về thành công và thất bại của bản thân đã từng trải qua. Dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Phạm Thị Thanh Hằng, các bạn Học viên liên tục được thực hành thuyết trình nên tỏ ra tiến bộ rõ rệt. Đó cũng là bí quyết đầu tiên giúp đẩy lùi nỗi sợ hãi khi thuyết trình trước đám đông.

Xem thêm>>> Kỹ năng thuyết trình hiệu quả

các bạn Học viên liên tục được thực hành thuyết trình nên tỏ ra tiến bộ rõ rệt
Các bạn Học viên liên tục được thực hành thuyết trình nên tỏ ra tiến bộ rõ rệt

Để làm sáng tỏ hơn nữa chủ đề buổi học, Giảng viên  Phạm Thị Thanh Hằng đã chứng minh thực tế thuyết trình không hề đáng sợ đến thế. Các Học viên được hướng dẫn cách vượt qua từng nỗi sợ dù là nhỏ nhất. Chính những kĩ năng trực tiếp và cụ thể đó sẽ giúp bạn trở nên bản lĩnh hơn trên sân khấu.

Các bạn Học viên đang thực hành thuyết trình theo nhóm
Các bạn Học viên đang thực hành thuyết trình theo nhóm

Lần đầu tiên trong Khóa học “Thuyết trình đỉnh cao” và có lẽ cũng chưa từng xuất hiện ở đâu, đó là Học viên được tận tay trải nghiệm cảm giác đập tan nỗi sợ hãi. Sau giây phút đó, tất cả các bạn đều nhận ra nỗi sợ không quá khó để vượt qua như mình nghĩ.

Lần đầu tiên các bạn Học viên được tận tay trải nghiệm cảm giác đập tan nỗi sợ hãi.
Lần đầu tiên các bạn Học viên được tận tay trải nghiệm cảm giác đập tan nỗi sợ hãi.

Bí quyết vượt qua nỗi sợ khi thuyết trình.

Tiếp tục hành trình khám phá “Bí quyết vượt qua nỗi sợ hãi trong thuyết trình”. Mỗi Học viên được giao một “bài tập về nhà” đặc biệt. Trong đó liệt kê những nỗi sợ hãi chúng ta thường mắc phải. Bằng nhiệt huyết của mình, cô Thanh Hằng đã truyền động lực cho tất cả các bạn cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi khi thuyết trình của bản thân. Giảng viên chia sẻ: “Điều gì càng khiến ta run sợ thì chúng ta càng cần phải làm nó. Đó là không chỉ là sự nỗ lực mà còn là cách để tôi luyện bản lĩnh. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được “cái bóng” của mình!”.

Tất cả các bạn đều nhận ra nỗi sợ không quá khó để vượt qua như mình nghĩ.
Tất cả các bạn đều nhận ra nỗi sợ không quá khó để vượt qua như mình nghĩ.

Nếu như ví Khóa học “Thuyết trình đỉnh cao” của Novaedu giống như một hành trình chinh phục đỉnh cao vinh quang. Thì buổi học sắp tới sẽ là cuộc chung kết đầy cam go giữa các thí sinh. Buổi học cuối của SPS.105 sẽ diễn ra dưới hình thức cuộc thi “Gương mặt thuyết trình Nova”. Các bạn học viên sẽ có cơ hội trở thành Diễn giả thực thụ tỏa sáng trên sân khấu. Ai sẽ là Nhà Thuyết trình đỉnh cao thế hệ mới? Ai sẽ là người vượt qua nỗi sợ hãi khi thuyết trình xuất sắc nhất? Họ sẽ nhận được phần quà vô cùng giá trị gì khi đoạt giải nhất? Chúng ta hãy cùng chờ đợi cuộc thi sắp diễn ra nhé!

Nếu muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu.vn

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com