BUỔI 9 (GPVL103) – KỸ NĂNG TEAMWORK HIỆU QUẢ P2

Patrick Lencioni – Chủ tịch The Table Group, một hãng tư vấn quản trị ở Bay Area, San Francisco và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy đã từng nói: “Hãy nhớ rằng làm việc nhóm bắt đầu bằng việc xây dựng lòng tin. Và cách duy nhất để làm điều đó là vượt qua được nhu cầu tự phòng thủ khỏi mọi tổn thương trong mỗi người chúng ta.”

Xem thêm>>> Khóa học kỹ năng teamwork

Teamwork hiệu quả là như thế nào?

– Vậy làm thế nào để xây dựng được niềm tin trong đồng đội?

– Làm thế nào để xác định được lợi ích của một đội?

– Làm thế nào để nhận thức được vai trò của đội trưởng và các thành viên trong đội?

Tất cả những kiến thức này đã được Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh truyền đạt cho các bạn học viên trong buổi học thứ 9 – Kỹ năng teamwork hiệu quả tại Novaedu tối 12/11 qua.

Thay vì phương pháp học truyền thống đơn điệu, ít chú ý đến kỹ năng thực tế. HLV Vũ Đức Mạnh đã tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi thú vị để các bạn học viên cùng tham gia. Nhờ đó, các bạn học viên có cái nhìn rõ nét về kỹ năng teamwork.

Trò chơi rèn luyện kỹ năng teamwork hiệu quả

Mỗi một trò chơi, hoạt động, các bạn học viên được chia thành các đội khác nhau. Do đó, tất cả các bạn trong lớp đều được tương tác với nhau.

Các bạn học viên được chia thành các đội tham gia trò chơi “Sóng gió”.

Đặc biệt, thông qua các trò chơi, hoạt động ấy, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng teamwork của từng thành viên trong đội được bộc lộ một cách chính xác nhất.

Các thành viên trong đội biểu quyết ý kiến để đưa ra kết quả cuối cùng,
Các thành viên trong đội biểu quyết ý kiến để đưa ra kết quả cuối cùng,

Qua đó, HLV Vũ Đức Mạnh đã chỉ ra cho các bạn học viên thấy được lợi ích của làm việc đồng đội. Những sóng gió mà một đội sẽ gặp phải. Hơn hết là vai trò của người đội trưởng, và vai trò của từng thành viên để làm nên thành công của một đội.

Hoạt động “tập thể dục” để nâng cao tinh thần đồng đội.

“Sau buổi học, em nhận thức được rằng kỹ năng teamwork rất quan trọng. Thầy giáo giảng hay, các kiến thức thực tế nên rất dễ hiểu. Em rất thích nhất tham gia các trò chơi đồng đội. Nhờ tham gia các trò chơi, cả lớp trở nên thân thiết với nhau hơn. Các bạn đều vui vẻ, nhiệt tình tham gia”, Ngọc Quỳnh – cô bạn học viên của Novaedu tâm sự.

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0984.423.335
Email: novaedu.vn@gmail.com