Chương trình trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp cho sinh viên khoa Kế toán Đại học Mở Hà Nội

“Kỹ năng nghề nghiệp nền tảng cốt lõi để khởi nghiệp thành công”

Trong 2 ngày 16-17/10/2019 vừa qua các bạn sinh viên khoa Kế toán Đại học Mở đã được tham quan và trải nghiệm tại 2 doanh nghiệp, Tập đoàn Bachkhoa-Aptech Việt Nam và Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam một cách thiết thực và có hiệu quả. Ngoài những buổi học trên trường lớp tại đây các bạn sinh viên đã được biết thêm cách thức vận hành một doanh nghiệp, phong thái làm việc của một vị lãnh đạo ra sao?

Trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp Bachkhoa-aptech
Trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam
Trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam

Chương trình trải nghiệm giá trị dưới sự hướng dẫn của doanh nghiệp cùng những chia sẻ trực tiếp từ ban Giám đốc của Doanh nghiệp và ông Đỗ Mạnh Hùng – CEO & FOUNDER của NOVAEDU. 

Tại đây các bạn sinh viên sẽ được chia sẻ những thông tin bổ ích và rất cần thiết. Các bạn được tham quan quy mô của doanh nghiệp, mô hình và những dự án lớn có sức ảnh hưởng và đem lại giá trị thiết thực cao.

Các bạn sinh viên được tham quan mô hình và cách vận hành của Doanh nghiệp
Sinh viên được giới thiệu về sản phẩm mô hình tại Doanh nghiệp

Ban lãnh đạo đã rất tâm huyết và chân thành chia sẻ những câu chuyện mà họ đã từng trải qua và họ thấu hiểu, rút ra bài học kinh nghiệm muốn truyền đạt lại cho các em để các em sinh viên có thể đưa ra cho mình một định hướng ngay từ bây giờ, phải thật cố gắng và vạch riêng cho mình một đích đến. Phải đặt mục tiêu ngay từ hôm nay để các em có nền tảng, một bước đệm quan trọng cho cuộc đời của các em.

Ban lãnh đạo cũng chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên về các vị trí công việc mà sinh viên khoa Kế toán có thể làm việc. Nắm bắt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng để từ đó các em chuẩn bị cho mình thật kỹ ngay từ bây giờ.

Ban Giám đốc Doanh nghiệp và Ông Đỗ Mạnh Hùng CEO & FOUNDER của NOVAEDU có những lời chia sẻ gửi tới các em sinh viên

Tại đây các em được các Ban lãnh đạo vào vai nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn – hỏi đáp các em. Điều rất đáng mừng là tất cả các bạn đều tự tin và đầy nhựa sống, thẳng thắn nói ra và chia sẻ những mong muốn, dự định của mình, mong muốn vị trí mà mình có thể làm sau khi ra trường. Điều đó cho thấy các em đã hoàn toàn chinh phục được nhà tuyển dụng, nhưng vẫn rất cần phải trau dồi thêm những kiến thức bên ngoài sách vở để các em có đủ những yếu tố cần thiết trước khi rời khỏi ghế nhà trường.

Vào vai nhà tuyển dụng trực tiếp trao đổi và phỏng vấn các bạn sinh viên

Chương trình trải nghiệm diễn ra vô cùng sôi động trong không khí đầy nhiệt huyết của các ban lãnh đạo và niềm hứng khởi của các em sinh viên tham gia chương trình. Sau buổi trải nghiệm thực tế doanh nghiệp:

  • Hiểu được cơ chế vận hành của Doanh nghiệp, tác phong và thái độ làm việc tại đây.
  • Hiểu được bản thân mong muốn gì, làm thế nào để đạt được nó và vạch mục tiêu sớm từ bây giờ để có những bước hành trang vào đời đầy sự tự tin và trưởng thành.
  • Được trải nghiệm và được phỏng vấn trực tiếp từ các Ban lãnh đạo để rút ra bài học cho mình và có thêm được các kỹ năng khi đi phỏng vấn và thuyết phục nhà tuyển dụng.
  • Sinh viên được giao lưu, đối thoại trực tiếp với các Ban Lãnh đạo, Giám đốc doanh nghiệp và được giải đáp mọi thắc mắc cũng như mọi vấn đề liên quan.

Qua chương trình này, các bạn sinh viên sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị, những kiến thức hữu ích cho bản thân, những bài học giá trị để các bạn làm sao hoàn thiện mình hơn nữa, phát triển bản thân mình hơn nữa để đạt được những mong muốn và nguyện vọng của mình đề ra.

Ban tổ chức trao quà cho các bạn sinh viên xuất sắc nhất

>>Cảm ơn Tập đoàn Aptech Việt Nam và Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam đã dành thời gian quý báu của mình để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp. Chúc các quý Công ty sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!