ĐÃ BAO GIỜ BẠN ĐI TÌM CẢM XÚC?

Chúng ta đã bao giờ bắt đầu một ngày làm việc hứng khởi, vui vẻ nhưng bất chợt: “Ngồi buồn nhặt lá vàng rơi. Xếp thành bốn chữ: Vì sao tôi buồn” hay chưa? Và để rồi… “Tay nhặt lá, chân đá ống bơ”…Đó có phải là cảm xúc. Có nhiều vụ cãi vã xảy ra chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, có nhiều vụ bạo lực học đường xảy ra liên tiếp trong nhà trường vì một lý do rất nhỏ: vì một cái nhìn: “đểu” hay một câu nói bông đùahay vì chúng ta không làm chủ được cảm xúc, làm quá lên và quá đề cao cái” Tôi” của mình.

Đã bao giờ bạn đi tìm cảm xúc và hiểu rõ bản chất của cảm xúcDù nó hiện hữu trong mọi ngõ ngách trong tâm hồn, tâm trí của mỗi chúng ta.

Bây giờ bạn đang cảm thấy như thế nào? Những suy nghĩ tích cực làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn. Nhưng ngược lại, nếu là tiêu cực làm cho chúng ta rơi vào trạng thái buồn rầu, tâm trạng.

Đã bao giờ sự tức giận vô cớ mà bạn làm cho bố mẹ thất vọng và gây ra sự hiểu lầm cho bạn bè. Và bạn có mong muốn giữ gìn sự hài hòa các mối quan hệ và cân bằng trong cuộc sống?

ĐI TÌM CẢM XÚC TRONG QUÁ KHỨ LÀ TƯ LIỆU QUÝ GIÁ CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

Đố ai định nghĩa được cảm xúc? - câu hỏi tưởng khó mà khó không tưởng
Đố ai định nghĩa được cảm xúc? – câu hỏi tưởng khó mà khó không tưởng.

Tại sao đứng trước một vấn đề có người vui? Lại có người buồn? Có người thành công nhưng không ít người thất bại? Đã ai tìm ra lời giải đáp?

Cảm xúc là gì? Điều gì ảnh hưởng đến cảm xúc? Những câu hỏi đó đã được Diễn giả doanh nhân Đỗ Hùng giải đáp trong quá trình lắng nghe tâm tư, chia sẻ của các bạn sinh viên.

Câu hỏi khó của thầy không làm khó các bạn
Câu hỏi khó của thầy không làm khó các bạn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHỦ CẢM XÚC CỦA MÌNH

Học về cảm xúc mà sao ad thấy có bạn cười tươi, có bạn lại nghiêm túc thế nhỉ?
Học về cảm xúc mà sao ad thấy có bạn cười tươi, có bạn lại nghiêm túc thế nhỉ?

Cảm xúc của ta là một sự lựa chọn, bạn lựa chọn “tức giận và bất hạnh” hay lựa chọn “hòa bình và hạnh phúc”? Điều đó phụ thuộc vào lý trí của bạn.

Một bạn học viên vui vẻ lên đối thoại với thầy
Một bạn học viên vui vẻ lên đối thoại với thầy.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu làm chủ cảm xúc của mình và học cách liên tục đặt bản thân vào những cảm xúc tích cực, suy nghĩ của người khác. Để làm được điều này, việc đầu tiên mà bạn cần phải hiểu là… chính bạn tạo ra cảm xúc của mình. Ad rất tâm đắc với một câu nói: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”.

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của Novaedu tại http://home.novaedu.vn/khoa-hoc-ky-nang-mem-sinh-vien/ để được bổ sung những bí quyết bạn cần có nhưng bạn chưa thể nhận ra.