Đi tìm giá trị sống cốt lõi

Tiếp tục đồng hành cùng lớp Spro.106 trong Khóa học “Kĩ năng toàn diện”, ngày 6/7 vừa qua chuyên gia Đỗ Hùng đã có buổi chia sẻ ý nghĩa xoay quanh chủ đề “Xây dựng hệ giá trị sống cốt lõi” cho bản thân.

Giá trị sống là những điều quý giá nhất với bản thân, làm nên cuộc sống của mỗi người. Đó là một khái niệm quá chung chung. Ta rất khó để xác định được điều gì là quan trọng nhất làm nên cuộc sống. Trong buổi học vừa qua, chuyên gia Đỗ Hùng đã cùng đi tìm “Hệ giá trị sống cốt lõi” với các các bạn Học viên lớp Spro.106.

Điều gì làm nên giá trị sống của bạn?

Điều gì làm nên giá trị sống của bạn?

Đây là câu hỏi được chuyên gia Đỗ Hùng đặt ra để cùng thảo luận xuyên suốt buổi học. Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Không khí tranh luận/ phản biện ngày càng sôi nổi giữa các bạn Học viên.

Học viên P.Trang chia sẻ : “Mình vốn là người khá nhút nhát, ít nói. Không ngờ trước chủ đề hấp dẫn của buổi học mình đã bị cuốn theo không khí tranh luận vui vẻ và sôi nổi của lớp. Lần đầu tiên mình có thể bộc lộ quan điểm một cách tự tin và thoải mái đến thế.”

Hệ giá trị số được cấu thành từ những yếu tố nào?

Ba yếu tố làm nên giá trị sống cốt lõi.

Tiếp theo, để giúp các bạn Học viên xác định đúng trọng tâm vấn đề, chuyên gia Đỗ Hùng đã giải đáp 3 yếu tố làm nên giá trị sống cốt lõi:

  • Quan điểm sống và làm việc
  • Định hướng tính cách
  • Xác định đam mê cụ thể

Như vậy, để tìm được hệ giá trị cốt lõi cho cuộc sống của mỗi cá nhân, trước tiên ta phải xác định được rõ nét 3 yếu tố trên. Chúng có mối quan hệ logic, ràng buộc lẫn nhau. Chỉ khi bạn có quan điểm sống rõ ràng thì theo đó mới định hình được tính cách. Khi định hình được tính cách bạn mới lựa chọn ra đam mê đích thực.

Khép lại buổi học bổ ích, mỗi Học viên đều xác định được hệ giá trị sống cốt lõi của bản thân.

Sự khác biệt giữa sở thích và đam mê.

Trong buổi học, chuyên gia Đỗ Hùng đã đưa ra “phép thử” giúp các bạn Học viên thấy rõ sự khác biệt giữa sở thích và đam mê. Trên thực tế, không phải ai cũng xác định được nghề nghiệp mình muốn theo đuổi. Rất nhiều bạn Học viên bất ngờ vì công dụng tức thì của “phép thử” trên. “Hóa ra vấn đề chọn việc mình thích khiến em đau đầu bấy lâu nay. Và nhờ thầy chỉ bảo mà nó lại có cách giải quyết đơn giản vậy!” – Một thành viên của lớp Spro.106 chia sẻ trong sự hào hứng.

Khép lại buổi học bổ ích, mỗi Học viên đều xác định được hệ giá trị sống cốt lõi của bản thân. Con đường chạm đến thành công sẽ không còn xa. Nếu chúng ta luôn cố gắng để thay đổi và hoàn thiện mình sau từng buổi học.

Đừng quên lịch học của Spro.106 vào thứ 2,4,6 hàng tuần trong khung giờ 18h30 đến 21h00 nhé!

Nếu muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com