Hiểu về kỹ năng thuyết trình cho đúng

Trong cuộc sống, chúng ta đều thường xuyên phải thuyết trình về các vấn đề trong công việc, xã hội, tình yêu, và đặc biệt là trong quá trình học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình được hiểu một cách đơn giản nhất là diễn giải, trình bày quan điểm của mình trước người khác để giúp họ hiểu rõ được nội dung, thông tin mình muốn truyền đạt.

Xem thêm>>> Thuyết trình là như thế nào?

Hiểu về kỹ năng thuyết trình giúp tự tin khi giao tiếp.

Hiểu về kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn nhanh tróng thành thạo nói trước đám đông
Hiểu về kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo nói trước đám đông

Một ứng viên đi phỏng vấn xin việc có kiến thức tốt, thành tích học tập ấn tượng, ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhưng không có khả năng thuyết trình, không thể diễn đạt được những ý tưởng, kiến thức, chiến lược và định hướng mà anh ta đề ra thì cũng không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn mình.

90% lỗi chúng ta mắc phải khi thuyết trình là thiếu tự tin. Khi bạn muốn gây ấn tượng, tự tin chính là chìa khóa để bạn làm được điều đó. Sự tự tin tôn vinh thêm giá trị của mỗi con người, hãy giữ những bí quyết để tạo sự tự tin cho riêng mình. Tự tạo thói quen luôn sẵn sàng thuyết trình trong mọi tình huống cũng là một bí kíp giúp bạn có tâm thế tự tin, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn.

Tâm lý vững vàng là điều quan trọng khi nói trước đám đông
Tâm lý vững vàng là điều quan trọng khi nói trước đám đông

Cử chỉ tay rất quan trọng trong thuyết trình

Đặc biệt khi thuyết trình, tư thế, cử chỉ tay cũng rất quan trọng. Tay là “vũ khí” lợi hại trong thuyết trình và giao tiếp. Nó giúp bổ trợ, minh họa sinh động cho lời nói. Tuy nhiên, đôi lúc những hoạt động có thể ảnh hưởng đến người khác. Bởi nếu không biết cách dùng sẽ gây mặt tập trung, thiện cảm không tốt…

Thuyết trình là tổng hợp của mọi kỹ năng
Thuyết trình là tổng hợp của mọi kỹ năng
  • Hai tay đan che dưới thắt lưng
  • Khoanh tay, hai tay che trước ngực
  • Chắp hai tay sau lưng
  • Đút tay vào túi quần
  • Tay chỉ trỏ vào người khác

Hiểu về Kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường thành công. Nó là một kỹ năng khó nhưng hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Chính vì thế, khóa đào tạo “SPS – Thuyết trình đỉnh cao” do Chuyên gia đào tạo Trần Ngọc Thêm giảng dạy. Khóa học đã diễn ra buổi học đầu tiên vào ngày 20/3. Nhằm giúp các bạn sinh viên, người đi làm có những kiến thức cơ bản về kỹ năng thuyết trình. Hiểu về kỹ năng thuyết trình giúp các bạn tự tin để thể hiện những suy nghĩ của mình.

Hãy rèn luyện kỹ năng thuyết trình mỗi ngày để rút ngắn con đường đến thành công của bạn.