Bạn cần có kĩ năng gì để được mọi doanh nghiệp chào đón?

Bước sang chuyên đề thứ 3 của khóa học “Kĩ năng toàn diện”. Lớp Spro.106 vui mừng chào đón sự xuất hiện của Huấn Luyện Viên Vũ Đức Mạnh. Với nhiều năm kinh nghiệm “thực chiến”. Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh đã giúp các học viên giải đáp một câu hỏi lớn “Bạn cần có kĩ năng gì để được doanh nghiệp chào đón?”

Bạn cần có kĩ năng gì để được mọi doanh nghiệp chào đón?

Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh đang là CEO của Công ty CP Phát triển công nghệ GM White. Là huấn luyện viên với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự và kĩ năng mềm cho sinh viên/ người đi làm.

Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh đào tạo nhân sự và kĩ năng mềm cho sinh viên/ người đi làm
Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh đào tạo nhân sự và kĩ năng mềm cho sinh viên/ người đi làm

Anh chia sẻ “Để trở thành một nhân sự mọi doanh nghiệp đều chào đón, kiến thức thôi là chưa đủ. Bạn cần phải có thêm cho mình rất nhiều kĩ năng mềm khác. Trong đó quan trọng nhất là kĩ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch”.

Các kĩ năng cơ bản

Kĩ năng xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu giống như khi bạn biết đích cần đến của mình ở đâu để nỗ lực. Nhưng nếu không xác định mục tiêu đúng cách thì cũng không đạt được kết quả mong muốn.

Khi biết áp dụng thước đo S.M.A.R.T, học viên sẽ xác định được mục tiêu phù hợp nhất với năng lực của mình.

Mỗi bạn học viên được yêu cầu tự viết ra các mục tiêu trong tương lai gần của mình. Sau đó, Huấn luyện viên sẽ góp ý, nhận xét cho từng bạn để hoàn thiện mục tiêu theo thước đo S.M.A.R.T

Khi biết áp dụng thước đo S.M.A.R.T, các bạn học viên sẽ xác định được mục tiêu cụ thể, phù hợp nhất với năng lực của mình. Bí quyết đó được Huấn luyện viên Vũ Đức Mạnh chia sẻ chi tiết trong chuyên đề vừa qua.

Kĩ năng lập kế hoạch

Khi đã xác định được mục tiêu, chúng ta cần hiện thực hóa chúng qua việc lập kế hoạch. Để rèn luyện kĩ năng lập kế hoạch, bạn cần làm những gì? Thói quen làm việc theo kế hoạch sẽ mang lại lợi ích như thế nào? Không khí lớp học rất sôi nổi bởi nhiều bạn học viên đã bắt đầu mạnh dạn đặt ra câu hỏi và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ Huấn luyện viên.

Lớp Spro.106 đang trải nghiệm chuỗi hoạt động thực hành vận dụng kĩ năng vừa được học
Lớp Spro.106 đang trải nghiệm chuỗi hoạt động thực hành vận dụng kĩ năng vừa được học

Bạn Tường Vi – học viên lớp Spro.106 chia sẻ “Buổi hôm qua học về cách xác định mục tiêu và lập kế hoạch. Nếu duy trì được thói quen lập kế hoạch thì sẽ rất tốt. Thầy Mạnh dạy dựa vào kinh nghiệm kinh doanh nên kiến thức rất thực tế, thuyết phục”

Qua từng buổi học của khóa “Kĩ năng toàn diện”, các bạn học viên Spro.106 ngày càng trưởng thành hơn và thu nhận được nhiều kiến thức quý giá

Qua từng buổi học của khóa “Kĩ năng toàn diện”, các bạn học viên Spro.106 ngày càng trưởng thành hơn và thu nhận được nhiều kiến thức quý giá. Nội dung tiếp theo của khóa học sẽ cho các bạn nhiều trải nghiệm thực tế hơn nữa. Hãy cùng đón chờ và đừng quên chúng ta có hẹn lúc 18h30’ tại Novaedu thứ 2, 4, 6 hàng tuần nhé!

Nếu muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com