Ở đâu cho bạn cơ hội luyện tập nói trước đám đông nhưng không sợ ai đánh giá?

Ngày 14/12 vừa qua, Novaedu khai giảng khóa “Thuyết trình đỉnh cao” – SPS.106. Khóa học lần này đặc biệt thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau có chung mong muốn xua tan nỗi sợ nói trước đám đông.

Khai giảng khóa “Thuyết trình đỉnh cao” – Lớp SPS.106

Mở đầu buổi khai giảng cũng là buổi học đầu tiên, các bạn học viên có cơ hội tự giới thiệu mình và làm quen với nhau. Mỗi người sẽ có câu chuyện riêng của mình nhưng họ đều có chung một mục tiêu. Đó là hoàn thiện kỹ năng thuyết trình để luyện nói trước đám đông. Giúp bản thân trở nên tự tin, vững vàng hơn.

Xem thêm>>> Thuyết trình là gì

Khóa học lần này đặc biệt thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau có chung mong muốn xua tan nỗi sợ nói trước đám đông
Khóa học lần này đặc biệt thu hút các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau có chung mong muốn xua tan nỗi sợ nói trước đám đông.

Hoạt động nhóm sẽ giúp bạn xóa tan sự sợ hãi nói trước đám đông

Ở phần hoạt động nhóm “Hiểu ý đồng đội” với luật chơi: Mỗi nhóm bốc thăm từ khóa và diễn tả bằng lời để đồng đội đoán. Nhưng những gợi ý đó không được trùng với từ có trong đáp án.

Các bạn học viên đều rất sôi nổi, nhiệt tình tham gia các hoạt động trải nhiệm.
Các bạn học viên đều rất sôi nổi, nhiệt tình tham gia các hoạt động trải nhiệm.

Sau phần tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình, các bạn đều nhận ra. Nếu có ý tưởng, có câu chuyện muốn nói nhưng không biết cách diễn đạt ra sao sẽ rất hạn chế ngôn từ của mình. Đó cũng là cảm giác khi bạn muốn thuyết trình nhưng không có kỹ năng nói trước đám đông.

Xem thêm>>> Bí quyết sử dụng phi ngôn từ trong thuyết trình

Để giúp các bạn tháo gỡ trăn trở đó, SPS.106 nhiệt liệt chào đón cô Phạm Thị Thanh Hằng – Giảng viên khóa học. Cô chia sẻ rằng: phát ngôn thể hiện cách sống, sự rèn luyện trong quá khứ của mỗi người. Cho nên ai cũng cần “học nói”. Và nó là cả một quá trình khổ luyện chứ không thể nói hay, nói giỏi trong ngày một ngày hai.

Cô Phạm Thị Thanh Hằng – Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm tại Novaedu

Mỗi hoạt động trên lớp như tương tác nhóm, phát biểu, chia sẻ,…Đều sẽ rèn luyện cho học viên hướng đến kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong lớp học của Cô Hằng, các bạn học viên được phép làm sai để sửa sai. Cô luôn tạo cơ hội để các bạn được luyện nói trước đám đông nhiều hơn. Và sẽ được trực tiếp điều chỉnh, hướng dẫn khi đứng lên thuyết trình.

Nghe – quên, nhìn – nhớ, chỉ có trải nghiệm mới thấu hiểu!

Nghe – quên, nhìn – nhớ, chỉ có trải nghiệm mới thấu hiểu. Nên Novaedu luôn đảm bảo phương châm đào tạo chú trọng vào thực hành và trải nghiệm. Bạn Ngô Quỳnh Trang – học viên SPS.106 chia sẻ: “Từ một người nhút nhát và sợ nói trước đám đông, bây giờ em đã trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Và không ngờ cảm giác khi thoát khỏi sự e dè thông thường để có thể nói lên suy nghĩ của mình lại tuyệt vời đến thế. Em sẽ mãi ghi  nhớ cảm giác này. Vì đối với em nó là một thành công. Cảm ơn Cô Hằng. Cảm ơn Nova”.

Nghe – quên, nhìn – nhớ, chỉ có trải nghiệm mới thấu hiểu.

Tạm khép lại buổi học đầu tiên của khóa “Thuyết trình đỉnh cao”. Chắc hẳn mỗi bạn học viên đã tích lũy được cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, chặng đường rèn luyện mới chỉ bắt đầu. SPS.106 sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng nhau trong những buổi học tới.

Chặng đường rèn luyện mới chỉ bắt đầu. SPS.106 sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng nhau trong những buổi học tới
Chặng đường rèn luyện mới chỉ bắt đầu. SPS.106 sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng nhau trong những buổi học tới.

Ở buổi học tiếp theo, Giảng viên Phạm Thị Thanh Hằng sẽ chia sẻ điều gì về kĩ năng thuyết trình? Chúng ta hãy đón chờ cùng ad nhé!
Nếu muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com