TA LÀ AI? TA Ở ĐÂU? TA CÓ CÁI GÌ?

Ta là ai? Ta ở đâu? Ta có cái gì? Đã bao giờ bạn tự đặt ra những câu hỏi ấy chưa? Và đã bao giờ bạn dành thời gian để suy nghĩ và trả lời trọn vẹn những câu hỏi ấy?

Tôi dám chắc rằng chưa ai không từng tự hỏi và tự trả lời những câu hỏi ấy. Đó là nhưng câu hỏi định vị rõ được giá trị, khả năng, năng lực của chính bản thân bạn. và bạn chưa trả lời được chúng. Vậy phải làm gì để thuyết phục được bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cấp trên tin vào khả năng và năng lực của mình?

Khả năng và năng lực của con người không phải hoàn toàn tự nhiên mà có. Phần lớn do thực hành, rèn luyện mà có.

 

Năng lực là tổng hợp các đặc điểm, thuộc tính tâm lý của cá nhân phù hợp với yêu cầu đặc trưng của một hoạt động nhất định. Giúp đảm bảo cho hoạt động đó đạt hiệu quả cao. Nó cũng là yếu tố để đánh giá, định vị giá trị của bạn và là cơ hội để bạn thành công.

Chính vì vậy, chúng ta cần nhận biết được năng lực bản thân để thể hiện chúng và khẳng định bản thân.

Khi chúng ta có thể nhận biết được năng lực bản thân bạn sẽ:

– Khám phá và xây dựng năng lực cốt lõi

– Nhìn nhận tích cực về điểm yếu

– Định vị mình cho tương lai

Với nội dung “Nhận biết năng lực bản thân”, buổi thứ 2 của khóa học “SPRO 105 – Giải pháp toàn diện”. Chuyên gia Đào tạo Vũ Trung Kiên đã giúp  các bạn học viên có một buổi học thú vị, vui tươi và ý nghĩa.

Nếu các bạn cũng muốn nắm được những bí quyết phát triển khả năng của bản thân. Trở thành một con người toàn diện, NovaEdu là nơi cung cấp các khóa học giúp bạn làm được điều đó.

Tham khảo các khóa học của NovaEdu tại http://home.novaedu.vn/khoa-hoc-ky-nang-mem-sinh-vien/