Trả lời phỏng vấn tuyển dụng thành công gồm yếu tố nào?

Một buổi trả lời phỏng vấn thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Từ hình thức đến nội dung. Nhiều người trước khi tìm được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều lần phỏng vấn xin việc. Và họ gặp không ít lần thất bại. Câu hỏi “tại sao mình thất bại trong buổi phỏng vấn đó?” dường như chưa được các ứng viên lưu tâm. Vì vậy để không lãng phí thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “ra về tay không”. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết nhất.

Xem thêm>>> Bí quyết phỏng vấn hạ gục nhà tuyển dụng

Khi đi xin việc, bạn được chọn vào vòng phỏng vấn là cả quá trình. Nhưng để bạn qua được vòng phỏng vấn & được nhà tuyển dụng chấp nhận thì lại là cả một nghệ thuật. Và thực tế đã cho thấy rằng, có rất nhiều bạn được mời tham gia trả lời phỏng vấn nhưng không được lựa chọn. Tại sao? Đơn giản chính bởi các bạn chưa tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dù các bạn đạt nhiều bằng khen, chứng chỉ quan trọng, thành tích tốt.

Các bạn học viên lên thực hành trả lời phỏng vấn.
Các bạn học viên lên thực hành trả lời phỏng vấn ngay sau phần lý thuyết.

Cần làm gì trước khi trả lời phỏng vấn xin việc?

– Khi trả lời phỏng vấn, bạn nên làm điều gì và nên tránh điều gì?
– Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?
– Bạn cần phải làm điều gì sau buổi phỏng vấn?
Những câu hỏi và tình huống ấy đã được chị Nguyễn Bạch Ngọc – PGĐ Novaedu.,jsc giải đáp cho các bạn học viên lớp SES.102 trong buổi học vừa qua.

Thực hành chiếm tỉ lệ lớn trong các giờ học kỹ năng mềm tại Novaedu
Thực hành chiếm tỉ lệ lớn trong các giờ học kỹ năng mềm tại Novaedu

Không chỉ vậy, các bạn học viên còn được chia nhóm. Được tiến hành trả lời phỏng vấn thử ngay trên lớp học. Các bạn được trải nghiệm, được đóng vai cả nhà tuyển dụng và ứng viên đi phỏng vấn.

TTập trung nghe cô giảng bài
Tập trung nghe cô giảng bài và ghi chép

Các bạn được thực hành, giải đáp những thắc mắc từ những tình huống để rút ra bài học kinh nghiệm. Vì không phải bài học rút ra từ những người thành công mới đáng quý mà bài học rút ra từ những người thất bại mới đáng để học.

Và cũng có những giây phút vui vẻ.
Và cũng có những giây phút vui vẻ.
Các bạn học viên đứng lên thực hành sôi nổi, háo hứng
Các bạn học viên đứng lên thực hành sôi nổi, háo hứng

Từ đó, Chuyên gia đào tạo sẽ phân tích, nhận xét và giải đáp thắc mắc cho tất cả tình huống mà các bạn gặp phải trong buổi thực hành trả lời phỏng vấn. Đây chính là điểm khác biệt trong các buổi học kỹ năng mềm tại Novaedu.

Nếu bạn muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Novaedu.

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com