Viết CV chuẩn có đơn giản như bạn nghĩ?

Viết CV chuẩn là bước đầu tiên quan trọng. Là phần không thể thiếu của bất kì ứng viên nào trong quá trình ứng tuyển. Là cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua để tìm được công việc mơ ước. Là điều kiện cần để phỏng vấn xin việc làm. Một bản CV chuẩn, ấn tượng sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét lâu hơn và tăng thêm cho bạn cơ hội bước vào vòng phỏng vấn. Quan trọng là thế, liệu bạn đã biết cách viết một bản CV chuẩn để chinh phục nhà tuyển dụng chưa?

Xem thêm>>> Trả lời phỏng vấn tuyển dụng thành công

Vì sao viết CV chuẩn quan trọng khi đi tìm việc?

Hiện nay, tình trạng cử nhân thất nghiệp ở Việt Nam đang ở mức báo động. Trong khi các công ty, doanh nghiệp vẫn đang thiếu nhân sự trầm trọng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là các bạn không qua được “vòng gửi xe”, các bạn đều rơi vào tình trạng không biết cách viết CV chuẩn. Không biết cách trả lời nhà tuyển dụng. Và khi phỏng vấn thì mất tự tin, nói lăng lung tung…

Vấn đề viết CV chuẩn luôn được học viên quan tâm
Vấn đề viết CV chuẩn luôn được học viên quan tâm

Ra trường, tự tin với tấm bằng Đại học. Bắt đầu cuộc chiến đi tìm việc làm. Bạn viết rất nhiều CV, gửi rất nhiều nơi. Mình có năng khiếu gì, mình có thành tích gì. Mình đã làm những gì? Phạm sai lầm gì hay đã làm bao nhiêu công ty. Vì sao phải nghỉ việc, vân vân và vây vây. Nghĩ phải viết hết vào, liệt kê hết để nhà tuyển dụng còn biết. Liệu điều đó có đúng với 1 bản CV chuẩn chinh phục nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên?

Một bạn học viên tự tin len chia sẻ
Một bạn học viên tự tin lên chia sẻ

Những nội dung được giảng viên Novaedu chia sẻ.

Những kinh nghiệm quý báu được Giảng viên Nguyễn Bạch Ngọc chia sẻ với các bạn học viên lớp SES.102. Những vấn đề mà các bạn sinh viên đang thật sự gặp khó khăn trong việc đối mặt với nhà tuyển dụng:

  • Những lỗi chung khi viết CV chuẩn là gì?
  • Cấu trúc 1 bản CV chuẩn chuyên nghiệp?
  • Các yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong bản CV của bạn là gì?
  • Cách tự tin trả lời phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?
  • Làm thế nào để sinh viên có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng?
  • Làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Các bạn không thay đổi, không trau dồi những kỹ năng cho bản thân, các bạn sẽ tự mình đánh mất những cơ hội được làm việc và trải nghiệm bản thân ở các công ty chuyên nghiệp.

Các bạn tập trung ngồi nghe vấn đề cô đưa ra để giải quyết
Các bạn tập trung ngồi nghe vấn đề cô đưa ra để giải quyết

Và cuối cùng các một chân lý quan trọng khi viết CV chuẩn đó là  bạn hãy luôn nhớ rằng “ Hãy là chính mình nhưng cần biết yếu tố lựa chọn phù hợp”.

Không khí lớp học sôi nổi
Không khí lớp học sôi nổi

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Novaedu để trang bị cho mình những kỹ năng phù hợp, giúp chúng ta đạt được kết quả cao trong công việc. Và nhanh chóng đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com